Đặc trưng văn hóa ẩm thực Đà Nẵng là sự giao thoa của nhiều miền. Khách du lịch đến từ bất kỳ vùng miền nào cũng đều có thể ngon miệng với các món ăn tại Đà Nẵng. Sau đây là những món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng.
Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản Đà Nẵng Không đòi hỏi chế biến cầu kì, mà đơn giản và rất dễ ăn. Thịt heo cuốn bánh tráng ở Đà Nẵng nổi tiếng vì nguyên liệu được chọn kỹ càng, khiến hương vị hoàn hảo .Với những nguyên liệu ngon sạch, kết hợp với bánh cuốn ngon và nước chấm ngọt, chua của chanh ớt kết hợp càng làm cho món bánh tráng cuốn thịt heo ăn thêm phần ngon, hấp dẫn. Mì quảng
Mì quảng món ngon Đà nẵng
Khỏi phải nói thì ai cũng biết mì Quảng là món nổi danh của Đà Thành. Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì. Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch” mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt.Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Với bàn tay khéo léo của người dân ở đây, bạn sẽ đươc thưởng thức một tô mỳ quảng ngon đúng điệu và đảm bảo vệ sinh an toàn.
Đồ hải sản Đà Nẵng
Đồ hải sản Đà Nẵng Đà Nẵng là một trong những thành phố biển xinh đẹp và lãng mạn nên thưởng thức những hải sản ngon tại các bãi biển nổi tiếng tại Đà Nẵng cũng là điều không thể bỏ lỡ.Cùng nhau thưởng thức và tận hưởng sự thơm ngon của mực nướng, chíp chíp hấp sả,…..
Bánh xèo – Nem lụi
Bánh xèo đặc sản Đà thành Ngoài ra, khi đến Đà Thành du khách cũng không thể bỏ qua hương liệu của những món ăn vặt ngon, được bày bán ở nhiều địa chỉ, quán xá tại Đà Nẵng như: Bánh xèo, nem, chả lụi,…Văn hóa ăn vặt nơi đây chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng vì những nụ cười tươi của các cô, các bác bán bánh.
Bánh bèo
Bánh bèo Đà Nẵng Thứ bánh dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị lại có sức quyến rũ lớn đối với cả dân bản địa và du khách tới Đà Nẵng. Chỉ một tên nhưng bánh bèo có rất nhiều loại, được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn.Tuy nhiên, món bánh bèo ngon hay không được quyết định bởi nước mắm ăn kèm. Chỉ là mắm ớt tỏi bằm nhuyễn được pha loãng với nước sôi nguội thêm ít chanh và đường nhưng lại khéo hợp với thứ bánh trắng mềm ấy.
Bê thui Cầu Mống
Bê thui Cầu Móng “Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên quen thuộc “bò tái Cầu Mống”. Món này nổi danh ngang hàng với mì Quảng, có vị đậm đà và hài hòa nhờ vào rất nhiều yếu tố.Những yếu tố ấy đều nhờ vào tài chế biến khéo léo của những người đứng bếp, cùng bí quyết gia truyền, nên thực khách khi thử qua một lần thì nhớ mãi hương vị đặc biệt của nó
Ốc hút
Ốc hút cực ngon Đến Đà Thành, chiều chiều lê la bên quán vỉa hè cùng người thân, bạn bè, hút ốc bằng tay, vừa ăn vừa hít hà vì cay, gọi thêm bánh tráng rồi chấm chấm nước ốc mặn mặn cay cay thì thật thích.Quán Ốc hút ở Đà Nẵng khá phổ biến, du khách có thể đi dọc tuyến đường biển Hoàng Sa vào chiều tối sẽ rất dễ dàng bắt gặp những quán ốc hút ven đường.
Mít trộn
Mít trộn Mít trộn, chỉ đơn giản là mít non luộc chín vừa tới, xé tơi để trộn gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay da heo xắt sợi, thêm đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi.Nhưng lại khiến người ta ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt.
Chè xoa xoa hạt lựu
Chè xoa xoa hạt lựu Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc loại ngon, thạch đen được chế từ một loại lá cây mát trên rừng, đặc biệt nước cốt dừa được ép từ dừa nguyên chất…tất cả hợp lại làm nên thức uống ngon, mát lành.Khi ăn, độ giòn giòn của thạch, nước dừa và đậu xanh đánh béo ngậy cộng thêm cái dai dai của hạt lựu làm cho người ăn quên hết mệt mỏi. Trong những ngày nắng, xoa xoa hat lựu thật là thứ giải khát tuyệt vời.