Bánh Bao ,Bánh Vạc có tên gọi thi vị là Bánh hoa hồng trắng ( White Rose Cake ) .Nếu du khách khi đến Hội An mà chưa từng ném qua hương vị của Bánh bao ,bánh vạc thì xem như du khách đã bỏ qua một hương vị đặc sắc ở nơi đây rồi .
Chuyện kể rằng, trước đây có một du khách nước ngoài đã đến thăm Hội An và thưởng thức loại bánh lạ này. Vị khách liên tưởng đến những cánh hoa hồng trắng và thế là bánh có tên WHITE ROSE từ khi ấy… Do có hình dáng nhỏ và có màu trắng trông như những đoá hoa hồng nên bánh bao bánh vạc còn có tên gọi là White Rose Cake (hoa hồng trắng).
Đây là món ăn khá phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn ở Hội An. Bánh báo bánh vạc là hai loại có tên gọi khác nhau nhưng thường có mặt trong cùng một đĩa bánh và cùng có chung một loại nước chấm rất đặc biệt: không quá mặn, không quá nhạt và có thơm hương, vị ngọt của thịt tôm..
Khi ăn bánh bao, bánh vạc sẽ cho vị ngọt của nhân tôm, mùi thơm béo của gạo trắng nước trong cùng những lát hành phi béo ngậy và hương vị cay nồng của ớt. Hiện nay ở Hội An chỉ còn có một gia đình trên đường Nhị Trưng sản xuất loại bánh này để cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn phục vụ thực khách. Còn nhà hàng phục vụ loại bánh này cho du khách thì rất nhiều .
Xem thêm : Các Địa Điểm Khám Phá Khi Đến Hội An
Tổng hợp