Tré Đà Nẵng là một món ăn Đặc sản , thơm ngon rất được ưa thích của người xứ Quảng . Tré được làm từ các nguyên liệu tương đối rẻ và dễ kiếm như tai heo , mũi heo , da heo , thịt heo ba chỉ nên món ăn này rất phổ biến tại xứ Quảng xưa nay .
Hiện nay tré không chỉ được sản xuất ở Đà Nẵng -Quảng Nam , tré đã xuất hiện hầu khắp cả nước .Nhưng Tré ở Đà Nẵng vẫn có vị rất riêng và ngon hơn cả nhờ vào bí quyết gia truyền . Cũng chính vì điều đó mà Tré đã trở thành món ăn đặc sản của Đà Nẵng mà bất kỳ du khách nào ghé thăm nơi đây đều ném thử hoặc mua về làm quà biếu .
Tré ở Đà Nẵng thường dùng trong các bữa tiệc nhỏ , trên bàn nhậu của các đấng nam nhi . Tré Đà Nẵng có vị cay rất đặc biệt và khó quên đối với du khách .
Tré Đà Nẵng, nếu nhìn qua bạn sẽ thấy giống món nem ở một số nơi. Thành phần chính của tré là thịt tai heo, mũi heo và thêm chút da heo. Những năm gần đây, người làm tré có làm thêm với thịt ba chỉ. Tất cả thính trong riềng và tỏi, ủ khoảng 2 đến 3 ngày cho lên men. Tré ủ chín có mùi thơm hấp dẫn của thịt, riềng tỏi lên men. Món tré ngon phải được gói bằng lá chuối có lót lá ổi, những loại lá này làm tăng độ thơm ngon và dậy mùi của món ăn, đồng thời lại rất hợp vị.
Nước chấm hợp với tré là tương ớt Đà Nẵng – một sản phẩm của người Hoa ở Hội An từ thế kỷ thứ 17. Người ta làm tương ớt bằng cách xốt ớt luộc băm nhỏ với nhiều thứ gia vị khác nhau, tạo thành một hỗn hợp cay cay, ngọt ngọt, thơm cay ngây ngất.
Có dịp về Đà Nẵng hay Quảng Nam, mời bạn thưởng thức món tré nổi tiếng này để cảm nhận thêm một hương vị mới trong nền ẩm thực phong phú của Việt Nam.
Các quán bán Tré Đặc Sản ở Đà Nẵng nằm trên đường Hải Phòng . Các bạn có thể thu nhỏ phóng to để xem bản đồ .
Bài viết : SDCvz - Tourdanangcity.com