Chíp chíp hấp sả ớt ở Đà Nẵng là món được nhiều người ưa thích bởi nó vừa ngon, lại vừa rẻ. Chip chip được ngâm rửa sạch sẽ cho hết cát. Cho vào nồi hấp chung với một ít xả gừng đập dập và ớt tươi xắt nhỏ. Chỉ sau 15 phút bạn sẽ được thưởng thức nồi chip chip nghi ngút khói, thơm đậm mùi sả, gừng, ớt đặc trưng sẽ mê hoặc bất cứ ai.
Để ăn Chíp chíp đúng vị là phải có kèm theo rau răm, rau húng, muối tiêu, vài lát chanh. Hương vị ngọt dịu của chíp chíp cộng thêm mùi hăng của sả, hơi cay của tiêu, húp muỗng nước từ đáy nồi rồi hít hà cái nóng sượt qua mũi, thấy hương vị cuộc sống đẹp đến lạ.